การเมือง

ชพน. เปิดตัว 15 ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ

LIKE Button 1 likes
2,782 views
เรื่องโดย Nation Channel | ภาพโดย Nation Channel

ชพน. เปิดตัว 15ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อ พร้อมเปิดสโสแกนหาเสียง ชูเลือก “ชาติพัฒนา” เพื่อเป็นทางออกประเทศ “นพ.วรรณรัตน์” เชื่อเลือกตั้งเกิดแน่นอน หากกกต.และหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมมือกัน ด้านท่าที “สุวัจน์” รู้ชัด ปลายสัปดาห์นี้
ชพน. -- 24 ธ.ค.2556 --ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคชาติพัฒนา (ชพน.)ว่า เวลา10.00น.นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า เชื่อว่าการเลือกตั้งทั่วไป วันที่ 2 ก.พ.2557จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนแม้ว่าขณะนี้จะมีมวลชนที่มีความพยายามจะไม่ให้การเลือกตั้งเกิดขึ้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวตนไม่ขอวิจารณ์แต่อยากให้เป็นการชุมนุมตามสิทธิ์ที่รัฐธรรมนูญกำหนด ทั้งนี้เชื่อด้วยว่าหากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมดำเนินการให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นและเป็นไปอย่างเรียบร้อยการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้ ส่วนการหาเสียงเลือกตั้งของพรรคนั้น ได้ใช้สโลแกนหาเสียง คือ ปฏิรูป โปร่งใส ทางออกประเทศไทยเลือกพรรคชาติพัฒนา โดยพรรคมีความพร้อมมือกับทุกภาคส่วนในการปฏิรูป ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้นจะเปิดเผยอีกครั้ง

ขณะที่นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงบทบาททางการเมืองของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคว่า ได้มีการเข้าไปทาบทามให้นายสุวัจน์มาร่วมลงสนามการเมือง โดยนายสุวัจน์ระบุว่าจะขอเวลาตัดสินใจจนถึงปลายสัปดาห์นี้ ซึ่งตนเชื่อว่าอาจจะมีเซอร์ไพรส์ใหญ่ ขณะที่นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติพัฒนา นั้นได้ขอเว้นวรรคทางการเมืองเพื่อไปประกอบธุรกิจส่วนตัว ซึ่งสถานะยังอยู่เป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาอยู่ นอกจากนั้นแล้วพรรคชาติพัฒนาได้มีมติเลื่อนจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ออกไปก่อน จากเดิมที่กำหนดเป็นวันที่ 25 ธ.ค. นี้ และได้มีมติจัดงานปฐมนิเทศผู้สมัครสส.ของพรรค ในวันที่ 27 ธ.ค. ที่โรงแรมเรเนซองซ์ ราชประสงค์ เวล 09.30 น. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้พรรคชาติพัฒนาได้มีการเปิดตัว สส.บัญชีรายชื่อ 15 แรกจากที่ได้ส่งผู้สมัครแบบสส.บัญชีรายชื่อ ทั้งหมด 125 คน ได้แก่ ลำดับที่ 1 พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2, ลำดับที่2 นายณัฎฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, ลำดับที่3 นายวัชรา ณ วังขนาย กรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน วังขนาย จำกัด, ลำดับที่4 ร.ต.ประพาส ลิมปะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา, ลำดับที่ 5 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา, ลำดับที่ 6 นายพงษ์พิช รุ่งเป้า อดีตส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา, ลำดับที่ 7 นายบุญมา อิ่มวิเศษ ประธานกรรมการบริษัท สตาร์เวลล์, ลำดับที่ 8 นายสุหัตถ์ สังชญา เลขานุการเอก สถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงโรม

ลำดับที่ 9 นางปิยาภรณ์ แสนโกศิก อดีตเลขานุการผู้ว่ากทม., ลำดับที่ 10 นางอัญชลี บุสสุวัณโณ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, ลำดับที่ 11 พ.อ.พีระยุทธ ไพบูลย์วิริยะวัช ประธานสาขาพรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมา, ลำดับที่ 12 นายนวพรรษ สุวรรณสุนทร ผู้จัดการบางกอกแอร์เวย์ แผนกภาคพื้นดิน, ลำดับที่ 13 นายธนารัชต์ ชวัลกูล กรรมการบริหาร บริษัททรัพย์49จำกัด, ลำดับที่ 14 นางศิริลักษณ์ จัตตารีส์ ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และ ลำดับที่ 15 นายวิริยะ ลิขิตวงศ์ ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการอุตสาหกรรม

ภาพจากแฟ้ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม